Những câu hỏi thường gặp

1. Tôi có cần phải cắt các chi tiết ra khỏi bảng không?

Không, các chi tiết đã được cắt máy và bạn chỉ cần nhấn nhẹ để chúng tách rời khỏi bảng. Số thứ tự của từng chi tiết đượt đánh dấu trên bảnh nên khi tách chúng ra khỏi bảng, hãy lưu ý để ghi nhớ nhé. Nếu bạn gặp khó khăn khi tách rời một chi tiết khỏi bảng, chỉ cần dùng dao rọc giấy cắt nhẹ, dùng tool (nếu có sẵn trong bộ), hoặc dùng đầu tẩy bút chỉ để đẩy chi tiết ra

 

2. Lời khuyến của UGEARS về quá trình lắp ráp sản phẩm?

Hãy đọc kỹ sách hướng dẫn đính kèm và đừng nóng vội. Đặc biệt là các chi tiết cần dùng đến sáp nến bôi trơn hay giấy ráp đánh ma sát (đã có sẵn trong bộ sản phẩm), hãy làm thật từ tốn và cẩn thận. Nếu quá trình lắp ráp khó khăn, hãy tham khảo thêm video hướng dẫn hoặc liên hệ thẳng với chúng tôi.

 

3. Có thể vẽ hay tô màu lên mô hình không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho mô hình có thêm dấu ấn cá nhân độc đáo. UGEARS khuyên bạn nên sử dụng màu nước, màu bột hoặc màu dạ. Bạn cũng có thể dùng sơn acrylic nhưng chỉ nên tô một lớp mỏng, nếu lớp sơn quá dày có thể cản trở hoạt động của bánh răng.

 

4. Tôi cần gì để lắp ráp một mô hình?

Với các mô hình đơn giản, bạn thậm chí không cần đến một đôi tay khéo léo, mà chỉ cần sự tập trung. Với những mô hình phức tạp hơn, bạn sẽ được trang bị sẵn các thiết bị hỗ trợ như tăm, dây cao su, sáp nến,...kèm hướng dẫn chi tiết để lắp ráp được thành phẩm. Hãy yên tâm bởi những thiết bị hỗ trợ này đều sẵn có và dễ mua thay thế. Ngoài ra, có thể bạn sẽ cần đến một số thiết bị đơn giản khác như: dao rọc giấy, kéo văn phòng,...

 

5. Phải làm gì mô hình không hoạt động trơn tru?

Tất cả các mô hình UGEARS đều sẽ hoạt động mượt mà hơn nếu được bôi trơn một cách cẩn thận và kỹ càng. Sử dụng sáp nến sẵn có trong mô hình hoặc nến thông thường đế bôi trơn vào các chi tiết liên quan tới bánh răng, mô hình của bạn sẽ chạy tốt ngay.

 

6. Trẻ em có thể lắp ráp mô hình UGEARS không?

Tất cả các trẻ em từ 14+ trở lên đều có thể lắp ráp các mô hình của UGEARS. Với những trẻ ít tuổi hơn, tuỳ vào độ khó của mô hình, trẻ có thể tự lắp ráp hoặc nhờ đến sự trợ giúp của người lớn. Và nhờ đó, bạn có được cơ hội tuyệt vời để trở nên gần gũi với trẻ một cách tự nhiên nhất.

 

7. Chi tiết thay thế cho những đoạn lắp sai hoặc lấp hỏng?

Những chi tiết có khả năng cao bị lắp hỏng đều được các kỹ sư UGEARS tính toán kỹ và thêm sẵn cho bạn trong bộ sản phẩm. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cần thêm các chi tiết thay thế khác, chỉ cần liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Chúng tôi muốn đảm bảo với bạn rằng, việc lắp ráp các mô hình UGEARS là một trò tiêu khiển thú vị và vui vẻ. UGEARS muốn chia sẻ niềm vui sáng tạo và mang mọi người tới gần nhau hơn thông qua việc làm mọi thứ bằng chính đôi tay của họ. Dành thời gian của bạn để thưởng thức quá trình lắp ráp và các hướng dẫn từng bước kèm minh hoạ chi tiết, toàn diện sẽ đưa bạn đến đích cuối cùng.